Mua bán rao vặt google.com/+muabanraovat Googlebot , Facebook ,... trực tuyến lấy dữ liệu đưa vào bộ máy tìm kiếm
Trang chủ ›› ĐÀN DÂN TỘC
  • Cập nhật
    Vào lúc 5:01 CH Ngày 23/12/2018
  • Khách xem
    397
  • Giá sản phẩm
    Liên hệ

 

Đàn sến là đàn thuộc bộ nhạc khí gẩy của dân tộc Việt Nam. Đàn có hình hoa đào sáu cánh hoặc lục giác tùy theo vùng miền.

Hộp đàn có hình lục giác hay hình hoa đào sáu cánh với đường kính khoảng 28 cm. Mặt đàn và đáy đàn kín, làm bằng gỗ nhẹ, để mộc. Trên mặt đàn có gắn ngựa đàn để mắc dây. Thành đàn làm bằng gỗ cứng, dầy khoảng 6 cm. Cần đàn làm bằng gỗ cứng dài khoảng 65 cm, trên cần có gắn 11 phím bằng tre theo thang bảy bậc chia đều. Dây đàn bằng tơ se hay dây nilon, lên theo quãng 5 đúng (Sol, Rê). Móng gảy đàn được làm bằng nhựa hay đồi mồi.

đàn Sến không chỉ xuất hiện trong dàn nhạc ở các gánh cải lương mà cây đàn này đôi khi còn được sử dụng hòa đàn trong những nhóm Đờn ca Tài tử. Tuy nhiên đàn Sến chỉ đàn những bài Bắc và nhạc Lễ. Khi tham gia trong hòa đàn Đờn Ca Tài Tử cùng với đàn Kìm thì đàn Sến phải đàn ít chữ lại và hay có tiếng “vuốt” để tạo nét riêng vì có cùng âm sắc với đờn Kìm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua đàn phù hợp với mục đích sử dụng và nhận ngay những ưu đãi của công ty 096 707 8008

ĐỊA CHỈ: 

1/ SỐ 7, QL 13 HIỆP BÌNH CHÁNH, THỦ ĐỨC, TP.HCM

2/ SỐ 5 ĐẠI LỘ BÌNH DƯƠNG, LÁI THIÊU, THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG (CÁCH AEON BÌNH DƯƠNG 1KM HƯỚNG VỀ SG)

3/ 33 ĐẠI LỘ BÌNH DƯƠNG, VĨNH PHÚ, THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG (GẦN RESOT PHƯƠNG NAM)

 

ĐIỆN THOẠI: 096.707.8008 HOẶC 091.707.8008 

 

Từ khóa : Ðàn s?n giá r?